เว็บไซต์ JUSTCAR ขายรถมือสอง ได้ราคาดี

Yamaha เปิดตัว XMAX 300 ประชันรถใหม่มาแรงอย่าง Burgman 400 ของค่ายซูซูกิ

พูดได้ว่าความร้อนแรงของแวดวงจักรยานยนต์บิ๊กสกู๊ตเตอร์นั้นมีความครื้นเครงอย่างสม่ำเสมอ เมื่อปัจจุบันทางค่าย Suzuki ได้ทำอัพเกรดตัวรถยนต์ Burgman 400 กันครั้งใหญ่ด้วยความเคลื่อนไหวอีกทั้งเครื่องจักรกลรวมทั้งฟีพบร์ใหม่ให้ดีที่สุดขึ้นกว่าเดิม ในขณะทาง Yamaha เองก็ได้ปรับเครื่องจักรแล้วก็สีสันใหม่ให้กับ XMAX 300 ด้วย

Suzuki Burgman 400 2021 นั้นได้ปรับมาตรฐานเครื่องยนต์กลไกและก็ไอเสียให้ผ่าน EURO 5 เป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว พร้อมระบบTraction Control ควบคุมการยึดถนนหนทางใหม่, ระบบ Suzuki’s Easy Start System สตาร์ทรถยนต์ด้วยผู้กระทำดเพียงแค่ครั้งเดียว ไม่ต้องกดแช่ไว้, แผงหน้าจำสำหรับแสดงผลแบบใหม่, ระบบเบรก ABS แบบใหม่

ทางด้านเครื่องจักรนั้นจะมาในพิกัด 400cc 1 ดูด ที่มีการเปลี่ยนแปลงแรงบิดในรอบความเร็วต่ำถึงกึ่งกลางให้สมดุลเยอะขึ้น รวมถึงปรับการควบคุมคันเร่งและก็การส่งกำลังให้ดียิ่งขึ้น ด้วยผลจากฝาดูดแบบใหม่ที่มีเวลาสำหรับการจุดระเบิดพร้อม กับความสามารถการเผาไหม้ที่มากขึ้น และก็ยังมีการปรับแก้เพลาลูกเบี้ยวและก็หัวฉีดใหม่ที่เปลี่ยนจาก 16 รูเป็น 10 รู

โดยการปรับดังที่กล่าวถึงแล้วทำให้ในช่วงเวลาที่พวกเราสตาร์ทเครื่องยนต์นั้นง่ายมากยิ่งขึ้นรวมทั้งมีการเดินค่อยที่เสถียร รวมถึงได้การเร็วสูงสุดที่มากขึ้น แต่ว่าในเวลาเดียวกันนั้นการประหยัดน้ำมันกลับทำเป็นดีขึ้น แล้วก็นอกจากแล้วยังมีการเปลี่ยนระบบ Traction Control ใหม่ซึ่งสามารถสนองตอบการทำงานในสภาพการณ์ถนนหนทางที่ลื่นได้ดีเยี่ยม รวมถึงระบบเบรก ABS ชุดใหม่ที่มีน้ำหนักค่อยกว่าเดิมด้วย ซึ่งคาดหมายว่า Suzuki Burgman 400 2021 นั้นจะเปิดตัวในประเทศไทยข้างในปีนี้

ส่วน Yamaha XMAX 300 นั้นได้มีการปรับเครื่องจักรสำหรับในฝั่งยุโรปให้ผ่านมาตรฐาน EURO 5 เป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วเหมือนกัน แม้กระนั้นก็ได้มีกระแสข่าวความน่าจะเป็นไปได้ว่า มันจะมีการเปลี่ยนกันแบบ All New ในตอนปี 2022 ด้านหน้า โดยมีหลักฐานอ้างอิงที่สำคัญก็คือ มีการเผชิญรหัสสินค้าอย่าง B74 ซึ่งคาดหมายว่าจะเป็นรหัสของ Yamaha XMAX แบบใหม่

ที่เดาว่ามันจะมีการปรับรูปโฉมโนมพรรณการออกแบบให้มีความนำสมัยและก็เฉียบคมมากขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงในเรื่องของฟีพบร์และก็เครื่องมือเสริมต่างๆที่กำลังจะได้รับการอัพเกรดกันด้วย โดยฟีพบร์เบื้องต้นเดิมที่เคยมีอย่างระบบเบรก ABS หน้าข้างหลัง ระบบ Traction Control นั้นก็ไม่น่าพลาดที่จะจัดตั้งมาให้อย่างแน่แท้ แม้กระนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการปรับในเรื่องของชิลด์หน้าแบบกระแสไฟฟ้ามาให้ เพื่อสู้กับทางคู่แข่งขันที่มีระบบระเบียบนี้มาให้ด้วยเหมือนกัน

รวมถึงเป็นได้ที่จะปรับในเรื่องของระบบกันกระเทือนแล้วก็ตอนล่างกันให้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วย จากรายงานข่าวสารแบบไม่เป็นทางการที่มีออกมาก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา และก็อีกหนึ่งความน่าจะเป็นที่จะมีการจัดตั้งมาให้ก็คือระบบ Y-Connect ที่จัดตั้งมาให้ในรุ่นน้องอย่าง NMAX และก็ Aerox แล้วนั่นเอง

ส่วนปริมาตรของเครื่องจักรกลนั้น ที่ที่ผ่านมามีข่าวซุบซิบว่าจะมีการเพิ่มพิกัดมาเพื่อแข่งขันกับ Forza 350 ด้วย? แต่ว่าทางพวกเราพินิจแล้วมั่นใจว่าคงจะไม่ได้เป็นเช่นนั้น เนื่องจากในตอนนี้ XMAX ที่วางจำหน่ายกันในระดับสากล ก็มีตั้งแม้กระนั้นคลาส 125, 250, 300 ไล่ไปจนถึง 400 และก็ปัจจุบันกับการที่พวกเขาปรับเครื่องยนต์กลไกของ XMAX 300ให้ผ่าน EURO 5 เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ก็น่าจะเป็นการใช้งานเครื่องยนต์ลูกนั่นแหละกับ All New XMAX 300 โดยปริมาตร cc คงจะไม่ต่างอะไรไปจากเดิมมากสักเท่าไรนัก

ก็จำต้องมารอติดตามกันไปถัดไปสำหรับไบค์เกอร์สายบิ๊กสกู๊ตเตอร์ มั่นใจว่ารถยนต์ในแนวนี้จะยังคงได้รับความนิยมในตลาดกันตลอดไปยาวๆแม้มีความก้าวหน้าทางพวกเราจะรีบมาอัพเดทให้รู้กันอย่างเร็ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ติดเน็ตบ้าน AIS ที่ดีที่สุด คุ้มค่าสมัครง่ายๆผ่านไลน์ ติดตั้งฟรีที่ AIS Fiber For You เน็ตบ้าน เร็วแรงไม่ลดสปีด เน็ตบ้าน AIS 499 โปรเน็ตสุดคุ้มเน็ตแรงครอบคลุม สมัครเน็ตผ่านตัวแทนโดยตรง ติดตั้งฟรี โปรดีสุด