เว็บไซต์ JUSTCAR ขายรถมือสอง ได้ราคาดี

XMAX 300 กับวิธีการตรวจสภาพรถ ต้องนึกถึงอะไรก่อนเป็นระดับแรก

ขับ X MAX 300 ตัวปี 2020 มาตั้งนานถึงเวลาแล้วสินะที่จะจำเป็นต้องมาถ่ายน้ำมันเครื่อง ตอนแรกตั้งอกตั้งใจว่าจะไปให้อู่แถวบ้านถ่ายน้ำมันเครื่องให้ แต่ว่าสหายมาทักแล้วถามคำถามว่า รักรถยนต์มากแค่ไหน พวกเราก็ตอบว่าราวกับลูก สหายก็เลยพูดว่าถ้าอย่างนั้นพาลูกไปพบช่างมือโปรดีมากกว่าไหม ที่เค้าจะดูแลรถยนต์

ตรวจเช็คภาวะให้รถยนต์พวกเราให้แบบลึกซึ้ง เอาที่พวกเราเชื่อมั่นไปเลยว่า 5,000 กิโลถัดไปที่พวกเราจะขี่ พวกเราจะดูแลลูกพวกเราอย่างไรบ้าง โดนทักแบบงี้จะรอคอยอะไรล่ะ ขี่รถยนต์เลี้ยวขึ้นมาหาช่างที่ศูนย์เลยสิขอรับอย่างนี้ ขี่มาถึงก็บอกเนื้อหาให้ช่างไปว่าพวกเราขับขี่รถแบบไหน ห่วงรถยนต์ต้องการให้รถยนต์พวกเราเด่นเรื่องอะไรบ้าง แล้วต่อจากนั้นก็ถามประโยคแรกเลยว่า X Max

พวกเราควรที่จะใช้น้ำมันเครื่องตัวไหนดี ช่างก็ถามพวกเรากลับมาว่า พี่อยากได้แบบไหน

 • Amsoil เป็นน้ำมันเครื่องที่เพิ่มไปแล้วน้ำมันเครื่องไม่หาย ใช้ได้ยาวๆ
 • MOTUL SCOOTER Expert มีเทคโนโลยีเอสเตอร์ควบคุมอุณหภูมิน้ำมันเครื่องได้อย่างสะดุดตา ช่างกล่าวว่าผลิตมาเพื่อสกู๊ตเตอร์และก็แม็กซีสกู๊ตเตอร์โดยเฉพาะอย่างยิ่ง
 • Liqui Moly เป็นน้ำมันเครื่องที่ใช้ในสนามแข่งขันจริง รถยนต์แรงจริงสมรรถนะสูง Vespa นิยมใช้ตัวนี้

ภายหลังได้ข้อมูลมาแบบลึกซึ้งแล้ว เลือกตัว Motul ละกัน ด้วยเหตุว่าพวกเราใช้บ่อยมากคความร้อนคงจะสูง ตัวนี้คงจะดีกับรถยนต์พวกเราที่สุด

 • ระบบยาง ล้อ ไล่มองว่ามีล้อคด ดุ้งหรือป่าวประกาศ ยางพวกเราดอกยางยังเหลือลึกมากแค่ไหน ใช้ได้ยาวๆไปอีกปี แก้มยางไม่สึกไม่มีปูดบวม
 • ระบบเบรค น้ำมันเบรกมีอยู่เกินครึ่ง ผ้าเบรคยังหนาดี จานเบรคยังเงาสวยอยู่ ก้พวกเราหยุดหน้าบ้านกันหมาในบ้านมาฉี่ใส่นะสิ
 • ตรวจเช็คความชุ่มชื้นน้ำมันเบรค อันนี้ไม่ทราบมาก่อนเลยว่ามีอยู่ ช่างกล่าวว่าระยะนี้ฤดูฝนน้ำมันเบรคมีสิทธิมีน้ำเข้าได้ถ้าเกิดเปียกชื้นจึงควรแปลง แม้กระนั้นถ้าเกิดไม่ชื้อแต่ว่าน้อยลงช่างจะเพิ่มให้
 • โซ่ สายพาน ช่างกล่าวว่าจะดีอยู่ไม่ดัง ไม่ยาน
 • ระบบกระแสไฟฟ้า แบตเตอรี่ ไฟยังเต็มราวกับผู้ครอบครองรถยนต์ ไฟหน้าไม่มีน้ำเข้าบันเทิงใจได้
 • โช๊คอัพ อันนี้ช่างเสนอแนะดีเยี่ยมเลย ถามพวกเราว่าเวลาเข้าโค้งพวกเรารู้สึกหวิวๆเสมือนคุมรถยนต์ไม่อยู่ไหม พวกเราเอ๊ะเลยใช่ๆช่างเลยพูดว่ามันบางทีอาจจะนุ่มไปเลยปรับค่า Rebound ค่า Compression ให้แน่นขึ้นมาอีกนิดเพื่อความกระชับ

สร้างความแน่ใจสำหรับเพื่อการเข้าโค้งมากมายเลยอะ

 • ท่อไอเสีย เสียงยังแน่นไม่มีรั่ว ซึม ต้องการเปลี่ยนแปลงค่อยมาคุยกันใหม่
 • มีการไปทดลองขับดูด้วยนะว่ารถยนต์พวกเรามีเสียงอะไรดังแปลกๆไหม

พาลูกมาพบช่างมือโปรวันนี้คุ้มมากมายๆลูกได้ถ่ายน้ำมันเครื่องที่ดี เสริมความสามารถแจ่มๆได้เรื่องเข้าใจการดูแลรถยนต์ไปด้วยเลย อะไรควรจะเปลี่ยนแปลงก้เปลี่ยนแปลงให้ อะไรรักษาชำระล้างให้ใช้งานก้าวหน้าขึ้นก็ดูแลให้ ช่างฝากข้อเสนอมาให้ยาวเชียว กลับไปนี่ข้อตกลงเลยจ้าว่า จะดูแลไอ้ลูกชายคันนี้ให้ผ่องใส กลับมา 10,000 กิโลหน้า จะไม่ให้ช่างมองดูค้อนแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ติดเน็ตบ้าน AIS ที่ดีที่สุด คุ้มค่าสมัครง่ายๆผ่านไลน์ ติดตั้งฟรีที่ AIS Fiber For You เน็ตบ้าน เร็วแรงไม่ลดสปีด เน็ตบ้าน AIS 499 โปรเน็ตสุดคุ้มเน็ตแรงครอบคลุม สมัครเน็ตผ่านตัวแทนโดยตรง ติดตั้งฟรี โปรดีสุด