เว็บไซต์ JUSTCAR ขายรถมือสอง ได้ราคาดี

Yamaha Tricity 300 ฝาแฝดเวอร์ชั่น 3 ล้อของ Yamaha Xmax300

Yamaha Tricity 300 เป็นรถยนต์บิ๊กสกู๊ตเตอร์อีกรุ่นหนึ่งของทางยามาฮ่าเอง มีความสะดุดตาที่นำเอาเทคโนโลยี LMW มาใช้ โน่นเป็นเจ้าล้อคู่หน้านั่นเอง ทำให้รถยนต์คันนี้เป็นรถยนต์ 3 ล้อ ครั้นเมื่อจะเรียกว่าเป็นรถยนต์ในเครือญาติ 3 ล้อก็จะพูดแบบนั้นก็ได้ โดยในเชื้อสายนี้จะมีญาติพี่น้องร่วมรุ่นสำคัญๆเป็นต้นว่า Tricity 125, Tricity 155 รวมทั้ง Niken ซึ่งเจ้า Niken จะเป็นรุ่นเดียวที่ไม่ใช่รถยนต์ออโตเมติก แต่ว่าเป็นรถจักรยานยนต์ 3 ล้อ ขุมพลัง 3 ดูด 847 cc บล็อกเดียวกับ Yamaha MT-09 อย่างยิ่งจริงๆ

แต่ว่า ถ้าเป็นเชื้อสาย Tricity มันจะเป็นรถยนต์ออโตเมติก เครื่องจักรกลบลูคอร์ นั่นเองครับผม โดยเจ้า Tricity 125 แล้วก็ Tricity 155 มีฐานการสร้างอยู่ที่ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ในบางนา-จังหวัดตราด นี่เอง แม้กระนั้นเป็นที่โชคร้ายว่าเจ้าโมเดลนี้ไม่ได้รับความนิยมในบ้านพวกเราเท่าไรนัก ทำให้มิได้ทำตลาดถัดไปในบ้านพวกเรา

แต่ Tricity เป็นรถยนต์ที่ได้รับการยินยอมรับเป็นอย่างมากในประเทศแถบยุโรป ด้วยยอดจำหน่ายที่ทำเป็นงดงาม ทำให้ Tricity 300 โน่นได้ไปต่อในตลาดทวีปยุโรป แม้กระนั้นมิได้ไปต่อในแถบบ้านพวกเรา รวมทั้งอาเซียน สาเหตุจากความอยากที่มิได้สูงมากมายนั่นเอง รวมทั้งคนประเทศไทยพวกเราเคยชินกับจักรยานยนต์ที่มี 2 ล้อมากกว่า


Yamaha Tricity 300 มีรูปร่างลำตัวคล้ายกับ Yamaha XMAX 300 เป็นอย่างยิ่ง แม้กระนั้นจะมีความไม่เหมือนกันในเรื่องของชุดหน้า เริ่มจากเครื่องจักรกล ใช้เครื่องยนต์กลไก BLUE CORE 1 ดูด ขนาด 292 ซีซี SOHC 4 จังหวะ 4 วาล์วต่อดูด ระบายความร้อนด้วยน้ำ มอบพลังสูงสุด 27.5 แรงม้าที่ 7,250 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 29 นิวตันเมตร ที่ 5,750 รอบ/นาที เสมอกันอีกทั้ง XMAX 300 และก็ Tricity 300 ระบบเกียร์ CVT ส่งกำลังผ่านสายพานเช่นกัน

มุมมองข้างหน้า มองคล้ายเหมือน Yamaha Niken ลูกพี่คลาสบิ๊กไบค์เป็นอย่างยิ่ง Tricity 300 ใช้ไฟหน้า แอลอีดี เต็มระบบ ทั้งยังไฟสูงแล้วก็ไฟต่ำ มากับชิวบังลมข้างหน้าที่ตั้งสูงลิ่วข้อดีของรถยนต์ 3 ล้อยามาฮ่า เป็นชุดบังคับเลี้ยวข้างหน้า ใช้ล้อหน้าคู่ตามฉบับของเทคโนโลยี LMW มากับโช๊คอัพจัดเต็มถึง 4 ต้นร่วมกัน ล้ออัลลอยหน้าขนาด 14 นิ้ว รัดยาง 120/70 R14 จำพวกไม่มียางในอีกทั้ง 2 ล้อ

Tricity 300 รถยนต์ไม่ล้ม ถึงแม้ไม่เอาขาลง อีกหนึ่งระบบสุดเยี่ยมของรถยนต์คันนี้เป็น สามารถหยุดรถยนต์โดยไม่ต้องเอาเท้าลงได้ (รถยนต์ไม่ล้ม) ด้วยระบบ Standing Assist System โดยจากข้อมูลบอกว่า ระบบจะดำเนินงานด้วยการล็อกระบบเบรกและก็โช๊คอัพไว้ ทำให้รถยนต์ไม่กำเนิดอาการเสียสมดุล และก็สามารถตั้งชันไว้ได้โดยไม่ล้ม (รถยนต์ Tricity ไม่เตะขาตั้ง ก็ล้มได้ราวกับรถมอเตอร์ไซค์ทั่วๆไป เพียงมันจะล้มยากกว่า ด้วยเหตุว่ามีล้อคู่หน้าช่วยบังคับ)

สำหรับ Yamaha Tricity 300 จากข้อมูลที่ได้รับมาเป็นยังไม่มีวี่แววที่จะเข้ามาวางขายในประเทศไทยแบบง่ายๆอย่างแน่แท้ สืบไปจากโรงงานประกอบรถยนต์คันนี้โดยหลัก ตั้งอยู่ในทวีปยุโรป ซึ่งโมเดลจักรยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในประเทศไทย ล้วนแต่ผลิตภายในประเทศ หรือนำเข้าจากญี่ปุ่น, อินโดนีเซียแค่นั้น

ซึ่งแม้อยากทราบความน่าจะเป็นไปได้ที่จะจัดจำหน่ายในประเทศไทยไหม นอกเหนือจากผู้สร้างฯ ดูกระแสสิ่งที่จำเป็นภายในประเทศแล้ว ยังจำต้องมองในเรื่องของสิ่งที่จำเป็นในภูมิภาคนี้มี เพราะเหตุว่ารถยนต์คันนี้ถ้าหากว่าถูกเอามาวางจำหน่าย แน่ๆว่าจำต้องขายในกรุ๊ปรถยนต์ตลาด ต่างจากฝั่งรถยนต์บิ๊กไบค์ 

ที่หลายๆรุ่นมักถูกซื้อเนื่องจากว่าอยากสะสม หรือถูกใจความแปลกใหม่ ทั้งยังมีเรื่องมีราวของความจำกัดด้านราคาอีก เนื่องจากรถยนต์พิกัดนี้ แม้ขายราคาแพงสัมผัส 3 แสนบาท แน่ๆว่าช่องทางพับเสื่อกลับไปอยู่บ้านมีสูงมากมายๆครั้นเมื่อจะตั้งขาย 2 แสนต้นๆก็บางทีอาจไม่คุ้มกับการลงทุนมากสักเท่าไรนัก ก็เลยยังมองหาความน่าจะเป็นที่มาขายในบ้านพวกเราออกจะยาก

ทั้งยัง ตอกย้ำซ้ำเติมเรื่องจังหวะสำหรับเพื่อการเข้ามาขายที่ริบรี่ขึ้นไปอีก ด้วยกระแสของ Tricity 125 และก็ 155 ก่อนหน้าที่ผ่านมานั้น ถึงแม้โรงงานผลิตหลักจะตั้งอยู่ในประเทศไทย แต่กลับสร้างยอดจำหน่ายมิได้สู้ดีเท่าไรนัก พวกเราก็เลยขอคาดว่า Tricity 300 เป็นรถจักรยานยนต์ที่ดีเลิศอีกหนึ่งรุ่น ที่เกือบจะไม่มีจังหวะเข้ามาให้คนประเทศไทยได้เป็นเจ้าของขอรับ ราคา Tricity 300 ราคาที่วางขายในประเทศอังกฤษ อยู่ที่ 7,547 ปอนด์ หรือราว 3 แสนบาทไทย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ติดเน็ตบ้าน AIS ที่ดีที่สุด คุ้มค่าสมัครง่ายๆผ่านไลน์ ติดตั้งฟรีที่ AIS Fiber For You เน็ตบ้าน เร็วแรงไม่ลดสปีด เน็ตบ้าน AIS 499 โปรเน็ตสุดคุ้มเน็ตแรงครอบคลุม สมัครเน็ตผ่านตัวแทนโดยตรง ติดตั้งฟรี โปรดีสุด